เกาะไก่

25 กันยายน 2566

ใครที่กำลังอยากจะเที่ยวทะเล ในช่วงนี้ ลองมาเที่ยวที่เกาะสวยๆ ใน จังหวัดกระบี่ อย่าง เกาะไก่ กันดูไหมคะ ที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของการมากระบี่เลยนะคะ แต่ถ้าอยากจะรู้ว่าที่นี่มีอะไรที่เป็นไฮไลท์บ้าง ก็ลองตามเรามาเที่ยวกันเลยค่ะ


เกาะไก่ กระบี่

 เกาะไก่ หรือที่เรียกอีกชื่อ ว่า เกาะด้ามขวาน นั้น เป็นเกาะรูปร่างประหลาดที่ตั้งอยู่ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ที่ชื่อเกาะนั้นหลากหลายมากมาย ก็เพราะชะง่อนผาที่ยื่นออกมาทางด้านใต้นั่นเองค่ะ คนที่ได้พบเจอก็จะเกิดจินตนาการต่างๆ กันไป บางคนก็เห็นเกาะคล้ายกับส่วนหัวของไก่บ้าง หรือเห็นเป็นด้ามขวานที่วางตั้งอยู่บ้าง แต่ชาวต่างชาตินั้น ก็กลับเห็นเป็นป็อบอาย ตัวการ์ตูนดังที่เรารู้จักกันดีอีกด้วยค่ะ 

ที่เที่ยวทะเล กระบี่
 
ที่ เกาะไก่ นั้น ก็กิจกรรมแน่นๆ ไม่ต่างจากเกาะอื่นๆ เลย คือสามารถดำน้ำชมปะการัง ทั้ง น้ำตื้นและน้ำลึกได้เลยค่ะ แต่ในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของปะการังนั้น ก็อาจจะไม่เยอะมากมายเมื่อเทียบกับเกาะอื่นๆ ค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ประทับใจนะคะ เพราะที่นี่ก็ยังมีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสๆ ปลาลายเสือ ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ค่ะ 

เกาะไก่ เกาะด้ามขวาน ทะเล กระบี่

แต่อีกไฮไลท์สุดๆ ของ เกาะไก่ ก็คงจะหนีไม่พ้น ทะเลแหวก นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสามเกาะที่ทำให้เกิดสันทรายแบบนี้เลยนะคะ โดยสามเกาะที่ว่าจะมี เกาะทับ เกาะหม้อ และ เกาะไก่ เราสามารถเดินข้ามจากเกาะไก่ไปยังเกาะทับตอนที่น้ำลงได้เลยค่ะ แต่ก็ต้องไปในช่วงที่น้ำลงต่ำสุดในแต่ละวันนะคะ ถึงจะได้เห็นทะเลแหวกสวยๆ แบบนี้ค่ะ

ที่เที่ยวภาคใต้ กระบี่

หนึ่งในเกาะสวยๆ แห่ง ทะเลกระบี่ ที่เราต้องห้ามพลาดก็ต้องยกให้ เกาะไก่ นี่แหละค่ะ ที่เราควรจะไปเยือนเมื่อไปกระบี่ และ ทะเลแหวก ที่เกาะนี้ ก็ถือว่าเป็นไฮไลท์ของมาเที่ยวทะเลกระบี่เลย มาเที่ยวทะเลทั้งที ต้องมาเที่ยวทะเลแหวก ดำน้ำชมปะการังสวยๆ กันให้ได้เลยนะคะ