เกาะพีพีเล

13 พฤศจิกายน 2566

        ใครมาเที่ยวพีพียังไงก็ต้องไม่พลาดนั่งเรือมาเที่ยวที่นี่!! บนเกาะพีพีดอนที่เราพักกันจะมีร้านขายทัวร์เที่ยวเกาะพีพีเลมากมาย แต่ถ้าเราอยากไปแบบส่วนตัว มาเหมาเรือหางยาวเองได้ที่ อ่าวต้นไทร ค่ะ (แถวๆ ท่าเรือที่เราลงเกาะ) เดินเข้าไปคุยกับเจ้าของที่อยู่บนเรือได้เลย ของมิ้นท์ได้เหมาเรือมาราคาลำละ 1400.- เที่ยวชมเกาะพีพีเล 3 ชั่วโมง


เกาะพีพี ทะเลใต้

       มุมสูงของพีพีเลกันบ้าง มันน่าอัศจรรย์มากเลยเนอะ ที่มีเกาะภูเขาหินปูนสูงใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล ภายในภูเขายังมีอ่าวหลายอ่าวอยู่ด้านใน มันอะเมซิ่งฝุดๆ

เกาะพีพี ทะเลใต้

       อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโล๊ะซาม๊ะ อยู่ที่เกาะพีพีเลนี้ค่ะ น้ำทะเลสีฟ้าใสสะท้อนแสงแดด ล้อมด้วยภูเขาหินปูนสูงตระหง่านสวยตระการตาสมกับที่ติดอันดับโลกมากเลยจริงๆ

      ที่แรก อ่าวมาหยา อ่าวชื่อดังระดับโลก ที่ถ่ายทำของหนังเรื่อง The beach น้ำสีฟ้าใส ทรายเนียนละเอียด ล้อมไปด้วยภูเขาสูงตระหง่าน เดินมาด้านหลังอ่าวมาหยา มีจุดชมวิวอีกจุดด้วย ตรงจุดนี้จะไม่ค่อยมีคนค่ะ สวยด้วยย

อ่าวมาหยา เกาะพีพีเล ทะเลกระบี่

อ่าวมาหยา เกาะพีพีเล ทะเลกระบี่

อ่าวมาหยา เกาะพีพีเล ทะเลกระบี่

        ชมมาหยาเสร็จ ก็ออกเรือไปอ่าวถัดไป เราจะไปต่อที่ อ่าวโล๊ะซามะ อยู่ติดๆ กับอ่าวมาหยาเลยค่ะ ในรูปอ่าวที่อยู่ฝั่งซ้ายบนคือ มาหยา อ่าวเล็กๆ ขวาล่างคือ โล๊ะซามะ น้ำสีฟ้าใสกิ๊ง

อ่าวโล๊ะซามะ เกาะพีพีเล กระบี่

       อ่าวโล๊ะซามะคือปลาเยอะมากกกก มองเห็นชัดตั้งแต่อยู่บนเรือเลยค่ะ น้ำทะเลสวยจริงๆ อ่ะ ปลาเยอะไม่เยอะก็ดูสิ จุ่มโกโปรลงไปถ่าย โอมายก้อดดด แน่นมาก

อ่าวโล๊ะซามะ เกาะพีพีเล กระบี่

อ่าวโล๊ะซามะ เกาะพีพีเล กระบี่

       อ่าวต่อไป อ่าวที่มิ้นท์ชอบที่สุดด อ่าวปิเละ น้ำสีฟ้าอ่อนใสสะท้อนแสงแดด ยังกะสระว่ายน้ำเลย สวยโคตรรรร ใสขนาดนี้ไม่โดดน้ำได้ยังไง เอ้าโดดดด !!!

อ่าวปิเละ เกาะพีพีเล กระบี่

       ที่สุดท้าย เราก็แวะถ่ายรูปกันที่ ถ้ำไวกิ้ง ตรงนี้จะเข้าไปในถ้ำไม่ได้นะคะ ถ่ายรูปจากด้านนอกได้อย่างเดียว
3 ชั่วโมงผ่านไปไวเหมือนโกหก ต้องกลับแล้วว ยังเล่นน้ำไม่จุใจเบยย เป็นสวรรค์บนดินอย่างที่คนทั่วโลกเค้าว่ากัน..สักครั้งต้องลองมานะคะ

ถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี กระบี่

       จบทริปด้วยการกลับมาดูพระอาทิตย์ตกบนเกาะพีพีดอน สายๆอีกวันเราก็นั่งเรือกลับกระบี่ ทริปนี้เป็นอีกทริปที่ตรึงใจในความสวยของทะเลมากๆ สักวันเราจะกลับมาอีกนะพีพี

หมู่เกาะพีพี กระบี่